เช้านี้ผมมาปั่นจักรยาน 12 กม. กับพี่โจ้ แห่งเพจ Bike in the city และคณะครับ

ประดิษฐ์มนูธรรม…

ถนนสายหลักเส้นทางเชื่อมกรุงเทพฯ ตะวันออกกับกรุงเทพฯ ชั้นในครับ เป็นถนนหลักผ่านเขตต่างๆ มากมายครับ คือ ลาดพร้าว วังทองหลาง บางกะปิ บางเขน บึงกุ่ม คันนายาว ครับ มีประชาชนชาวกรุงเทพฯ อาศัยอยู่หลายหมื่นครอบครัวครับ

เช้านี้ผมมาปั่นจักรยาน 12 กม. กับพี่โจ้ แห่งเพจ Bike in the city และคณะครับ เพื่อสำรวจเส้นทางจักรยานทั้งสองฝั่งของถนนประดิษฐ์มนูธรรมครับ เส้นทางนี้จริงๆ อยู่ในแผนการพัฒนาตั้งแต่ผมเป็นรองผู้ว่าฯ แล้วครับ พยายามผลักดันหลายปีมากแต่งบประมาณไม่ผ่าน วันนี้เลยได้โอกาสลงมาปั่นใช้จริงและพบว่ามีหลายจุดที่น่าจะทำเพิ่มเติมได้ เช่นในการข้ามแยกใหญ่ๆ อาจจะพิจารณาทำเป็นทางลอดใต้ดินเลย หรือการข้ามถนนไปอีกฝั่งในจุดสำคัญถ้า พิจารณาทำเป็นทางลอดใต้ดินถึงจะใช้งบประมาณเยอะแต่มีความสะดวกและปลอดภัยกว่ามากครับ ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปบริหารในภาพรวมทั้งหมด จะเร่งผลักดันแน่นอนครับ

ผมว่าเส้นทางจักรยานเป็นระบบขนส่งสายรอง (feeder) ที่สะดวกที่สุดครับ ในเส้นทางนี้ถ้าสามารถทำให้คนแถวนี้ใช้จักรยานได้โดยสะดวกจะทำให้การเชื่อมต่อเข้าระบบรถไฟฟ้าทั้งสายสีเหลืองรวมถึงสายสีเทาที่จะเกิดในอนาคตสะดวกมากยิ่งขึ้นครับ และยังทำให้ชีวิตประจำวันในการไปร้านอาหาร ร้านกาแฟหรือเดินเล่นห้างสรรพสินค้าเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งครับ

และตรงจุดนี้ผมตั้งใจจะทำรถเมล์โดยสารไฟฟ้าเพื่อที่จะรับคนที่อยู่อาศัยในละแวกนี้ไปส่งที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ม.เกษตรศาสตร์) สถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว 71) และจุดอื่นๆเพื่อให้การขนส่งสาธารณะสะดวกมากยิ่งขึ้นอันจะเป็นผลให้คนใช้รถส่วนตัวน้อยลงครับ…กรุงเทพฯ ดีกว่านี้ได้จริงๆ ครับ #ล้อรางเรือ

#สกลธีเบอร์3
#สกลthree
#สกล3
#กรุงเทพดีกว่านี้ได้
#wwwกทมช่วยบอกธีcom
#กทมช่วยบอกธี
#กทmore

ผลิตโดย : นายสกลธี ภัททิยกุล 24/1 ซอยพหลโยธิน 44 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 จำนวน 1 ชิ้น ตามวันและเวลาที่ปรากฏ

ที่มา : สกลธี ภัททิยกุล
เมื่อวันที่ : 16 เมษายน 2565